AUSTURLAND
Siginn fiskur er að gleymast
Á aðventunni er rykið dustað af gömlum
matarhefðum en eitt fornt lostæti er að
gleymast og gæti átt eftir að hverfa.
Siginn fiskur gerir tilkall til þess að
fá inni í skötuveislum, og framleiðandi
í Mjóafirði segir að best væri ef
siginn fiskur eignaðist sinn eigin dag.
Við ætlum að heimsækja útgerðina Haförn
sem rekur fiskverkun á staðnum. Hún er
smá í sniðum og þar gefur Sævar sér
tíma til að framleiða siginn fisk. Fáir
fást við það allt árið og hjallurinn er
vandlega staðsettur í fjöruborðinu.
"Maður sækir í það að hengja fiskinn
yfir sjó. Því það er alltaf hreyfing á
loftinu aðeins af sjónum og þá signar
fiskurinn eða þornar miklu betur.
Sjósiginn fiskur er náttúrulega sá
albesti, segir Sævar Egilsson sjómaður